Tavelวีลเเชร์หรือรถเข็นผู้ป่วย รถเข็นผู้สูงอายุ รถเข็นสำหรับคนพิการ

เลือกวีลเเชร์ หรือรถเข็นผู้ป่วยอย่างไร ให้ถูกใจผู้สูงอายุเเละผู้ป่วย

 เลือกวีลเเชร์ หรือรถเข็นผู้ป่วยอย่างไร ให้ถูกใจผู้สูงอายุเเละผู้ป่วย

การเลือกวีลแชร์หรือรถเข็นผู้ป่วยให้เหมาะสมก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะวีลแชร์ที่ดี จะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดแผลกดทับ ปัญหากล้ามเนื้อ และภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดจากการนั่งวีลแชร์เป็นเวลานานได้

1. เลือกวีลแชร์หรือหรือรถเข็นผู้ป่วยตามความจำเป็น 

ปกติแล้วมีอยู่ 2 แบบ คือ

Tavelวีลเเชร์หรือรถเข็นผู้ป่วย รถเข็นผู้สูงอายุ รถเข็นสำหรับคนพิการ

 

1.1  รถเข็นผู้ป่วยทั่วไป : มีทั้งแบบที่ผู้ป่วยขับเคลื่อนเอง และใช้กำลังคนขับเคลื่อน ซึ่งรถเข็นแบบนี้เหมาะสมหรับคนที่ร่างกายส่วนบนแข็งแรง หรือมีคนช่วยเข็น ข้อดีคือราคาถูก

Tavelวีลเเชร์หรือรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า รถเข็นผู้สูงอายุ รถเข็นไฟฟ้า

 

1.2 รถเข็นไฟฟ้า : เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ร่างกายส่วนบนไม่แข็งแรง หรือผู้ป่วยที่ต้องการความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้าย ไม่ต้องมีคนช่วยเข็น ข้อเสียของรถเข็นไฟฟ้าแบบนี้คือ ราคาค่อนข้างสูง การตัดสินใจเลือกว่าจะใช้รถเข็นผู้ป่วยแบบใช้กำลังคนหรือใช้ไฟฟ้า จึงควรดูที่ความจำเป็น และกำลังทรัพย์ของแต่ละครอบครัวด้วย

2. รถเข็นผู้ป่วยต้องมีช่องว่างระหว่างเก้าอี้กับหัวเข่า

ความลึกของเก้าอี้รถเข็นควรเหมาะสมกับสรีระของผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ โดยให้สังเกตว่าเมื่อนั่งแล้ว สะโพกและข้อเข่างอทำมุมตั้งฉากกัน และมีช่องว่างระหว่างขอบที่นั่งกับข้อพับเข่าของผู้ป่วยเล็กน้อย เพื่อป้องกันการเสียดสีจนเป็นแผล และป้องกันอุบัติเหตุผู้ป่วยไหลลื่นลงจากที่นั่ง นอกจากนี้ควรเลือกรถเข็นที่มีเบาะรองนั่งที่เหมาะสม เพื่อป้องกันปัญหาการบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง

3. พนักพิงรถเข็นเหมาะกับผู้ป่วย

หากผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุสามารถทรงตัวได้ดี อาจเลือกพนักพิงแบบต่ำเล็กน้อย เพื่อความคล่องตัว แต่หากผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุการทรงตัวได้ไม่ดีนัก ควรเลือกรถเข็นที่พนักพิงมีขนาดพอดีกับร่างกายของผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ 

 รวมทั้งอาจเลือกรถเข็นที่สามารถปรับเอนนอนได้ เพื่อการดูแลผู้ป่วยที่สะดวกมากขึ้น

4. ตรวจเช็คตำแหน่งวางเท้ารถเข็น

โดยควรเลือกรถเข็นที่เมื่อนั่งแล้ว ข้อเข่าและข้อเท้างอตั้งฉากกัน ขาของผู้ป่วยไม่ยกสูงจนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดการกดทับที่ก้น ส่งผลให้เกิดอาการปวดหลังตามมาได้

5. รถเข็นผู้ป่วย สำหรับใช้งานหนัก

สำหรับผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่อาการค่อนข้างหนักและมีแนวโน้มว่าจะต้องนั่งรถเข็นเป็นเวลานาน แนะนำให้เลือกรถเข็นที่แข็งแรง ทนทาน และมีน้ำหนักเบา โดยอาจเลือกรถเข็นที่ผลิตจากอลูมิเนียม เพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก และอย่าลืมเลือกซื้อวีลแชร์หรือรถเข็นจากร้านที่ได้มาตรฐาน และมีประกันรองรับด้วยนะคะ

บริษัท ฟาซิแคร์ จำหน่าย รถเข็นผู้ป่วย  รถเข็นนั่งถ่ายได้ ทนทานแข็งแรง มีให้เลือกหลากหลายรุ่น หลายสี สไตล์สวยงามทันสมัย น้ำหนักเบา ไม่เป็นสนิม ราคาถูก เช่น รถเข็นผู้ป่วยอลูมิเนียมอัลลอยด์ รถเข็นผู้ป่วยเหล็กชุบโครเมียม รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วย เป็นต้น ด้วยประสบการณ์หลายปีด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและอุปกรณ์การแพทย์ ทำให้ สินค้าของเราได้รับความนิยมอย่างสูง จากลูกค้าทั่วประเทศ มียอดสั่งซื้อซ้ำจากความไว้วางใจในสินค้าและบริการที่ดีเยี่ยม อีกทั้ง รถเข็นผู้สูงอายุ ทุกรุ่น ผ่านการทดสอบคุณภาพ เพื่อให้พร้อมต่อการใช้งานก่อนส่งตรงถึงมือลูกค้า โดยการันตีคุณภาพ พร้อมบริการหลังการขายจากทีมงานมืออาชีพ  เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้รับสินค้าและการบริการที่ดีที่สุด นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถทดลองใช้งานรถเข็นก่อนตัดสินใจซื้อที่โชว์รูมเราได้ด้วยนะคะ

 

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Telephone: 02-0191388 / 08-63002582

Line: @fasicare

E-Mail: fasicareshop@gmail.com