Tavelวีลเเชร์หรือรถเข็นผู้ป่วย รถเข็นผู้สูงอายุ รถเข็นสำหรับคนพิการ

เลือกวีลเเชร์ หรือรถเข็นผู้ป่วยอย่างไร ให้ถูกใจผู้สูงอายุเเละผู้ป่วย

เลือกรถวีลเเชร์ หรือรถเข็นผู้สูงอายุอย่างไร ให้ถูกใจผู้สูงอายุเเละผู้ป่วย

เทคนิคการเลือกรถวีลแชร์ให้ตรงใจผู้สูงอายุ

การเลือกรถวีลแชร์หรือรถเข็นผู้สูงอายุให้เหมาะสมก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะรถวีลแชร์ที่ดี จะช่วยลดความเสี่ยงการเกิดแผลกดทับ ปัญหากล้ามเนื้อ และภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดจากการนั่งรถวีลแชร์เป็นเวลานานได้

1. เลือกรถวีลแชร์หรือรถเข็นผู้สูงอายุตามความจำเป็น

ปกติแล้วมีอยู่ 2 แบบ คือ

Tavelวีลเเชร์หรือรถเข็นผู้ป่วย รถเข็นผู้สูงอายุ รถเข็นสำหรับคนพิการ

1.1 รถเข็นผู้สูงอายุทั่วไป : มีทั้งแบบที่ผู้ป่วยขับเคลื่อนเอง และใช้กำลังคนขับเคลื่อน ซึ่งรถเข็นแบบนี้เหมาะสมหรับคนที่ร่างกายส่วนบนแข็งแรง หรือมีคนช่วยเข็น ข้อดีคือราคาถูก

Tavelวีลเเชร์หรือรถเข็นผู้ป่วยไฟฟ้า รถเข็นผู้สูงอายุ รถเข็นไฟฟ้า

 

1.2 รถเข็นไฟฟ้า : เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ร่างกายส่วนบนไม่แข็งแรง หรือผู้ป่วยที่ต้องการความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้าย ไม่ต้องมีคนช่วยเข็น ข้อเสียของรถเข็นไฟฟ้าแบบนี้คือ ราคาค่อนข้างสูง การตัดสินใจเลือกว่าจะใช้รถเข็นผู้ป่วยแบบใช้กำลังคนหรือใช้ไฟฟ้า จึงควรดูที่ความจำเป็น และกำลังทรัพย์ของแต่ละครอบครัวด้วย

2. รถเข็นผู้สูงอายุต้องมีช่องว่างระหว่างเก้าอี้กับหัวเข่า

ความลึกของเก้าอี้รถเข็นควรเหมาะสมกับสรีระของผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ โดยให้สังเกตว่าเมื่อนั่งแล้ว สะโพกและข้อเข่างอทำมุมตั้งฉากกัน และมีช่องว่างระหว่างขอบที่นั่งกับข้อพับเข่าของผู้ป่วยเล็กน้อย เพื่อป้องกันการเสียดสีจนเป็นแผล และป้องกันอุบัติเหตุผู้ป่วยไหลลื่นลงจากที่นั่ง นอกจากนี้ควรเลือกรถเข็นที่มีเบาะรองนั่งที่เหมาะสม เพื่อป้องกันปัญหาการบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง

Add lineสอบถามสินค้า Fasicare

3. พนักพิงรถเข็นเหมาะกับผู้ป่วย

หากผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุสามารถทรงตัวได้ดี อาจเลือกพนักพิงแบบต่ำเล็กน้อย เพื่อความคล่องตัว แต่หากผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุการทรงตัวได้ไม่ดีนัก ควรเลือกรถเข็นที่พนักพิงมีขนาดพอดีกับร่างกายของผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ รวมทั้งอาจเลือกรถเข็นที่สามารถปรับเอนนอนได้ เพื่อการดูแลผู้ป่วยที่สะดวกมากขึ้น

4. ตรวจเช็คตำแหน่งวางเท้ารถเข็น

โดยควรเลือกรถเข็นที่เมื่อนั่งแล้ว ข้อเข่าและข้อเท้างอตั้งฉากกัน ขาของผู้ป่วยไม่ยกสูงจนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดการกดทับที่ก้น ส่งผลให้เกิดอาการปวดหลังตามมาได้

5. รถเข็นผู้สูงอายุ สำหรับใช้งานหนัก

สำหรับผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่อาการค่อนข้างหนักและมีแนวโน้มว่าจะต้องนั่งรถเข็นเป็นเวลานาน แนะนำให้เลือกรถเข็นที่แข็งแรง ทนทาน และมีน้ำหนักเบา โดยอาจเลือกรถเข็นที่ผลิตจากอลูมิเนียม เพื่อให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก และอย่าลืมเลือกซื้อรถวีลแชร์หรือรถเข็นจากร้านที่ได้มาตรฐาน และมีประกันรองรับด้วยนะคะ

บริษัท ฟาซิแคร์ จำหน่าย รถวีลแชร์ รถเข็นผู้สูงอายุ รถเข็นนั่งถ่ายได้ ทนทานแข็งแรง มีให้เลือกหลากหลายรุ่น หลายสี สไตล์สวยงามทันสมัย น้ำหนักเบา ไม่เป็นสนิม ราคาถูก เช่น รถเข็นผู้ป่วยอลูมิเนียมอัลลอยด์ รถเข็นผู้ป่วยเหล็กชุบโครเมียม รถเข็นเคลื่อนย้ายผู้ป่วย เป็นต้น ด้วยประสบการณ์หลายปีด้านผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและอุปกรณ์การแพทย์ ทำให้ สินค้าของเราได้รับความนิยมอย่างสูง จากลูกค้าทั่วประเทศ มียอดสั่งซื้อซ้ำจากความไว้วางใจในสินค้าและบริการที่ดีเยี่ยม อีกทั้ง รถเข็นผู้สูงอายุ ทุกรุ่น ผ่านการทดสอบคุณภาพ เพื่อให้พร้อมต่อการใช้งานก่อนส่งตรงถึงมือลูกค้า โดยการันตีคุณภาพ พร้อมบริการหลังการขายจากทีมงานมืออาชีพ เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้รับสินค้าและการบริการที่ดีที่สุด นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถทดลองใช้งานรถเข็น รถวีลแชร์ ก่อนตัดสินใจซื้อที่โชว์รูมเราได้ด้วยนะคะ

 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Website : https://fasicare.com
Telephone: 02-019-1388,096-935-7475,086-300-2582
Line ID : @fasicare
Facebook: https://www.facebook.com/fasicare
E-mail: fasicareshop@gmail.com
Instagram : https://www.instagram.com/fasicare
Youtube : https://www.youtube.com/fasicareshop